Skip to main content

Gia công cơ khí chính xác

Gia công cơ khí chính xác

Lĩnh vực gia công cơ khí chính xác  ngày nay rất thịnh hành và phổ biến trong nền công nghiệp phụ trợ nói chung và kỹ thuật cơ khí nói riêng. Công ty TNHH Kỹ Thuật CNC 3S  chuyên gia công chi tiết máy và thiết bị phụ trợ phục vụ cho các ngành sản xuất công nông nghiệp.

(more…)

Lao động chân tay mà cũng bày đặt “xì-trét”!

Nguyên văn câu trả lời của bà giám đốc công ty tôi là vậy sau khi đọc qua lá đơn kiến nghị của công nhân về việc giảm tăng ca; tăng thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí để không bị “xì-trét”… (more…)

Hướng dẫn sử dụng máy phay cơ ngang Enshu

huong-dan-su-dung-may-phay-co-ngang-enshu-1

Máy phay cơ ngang Enshu là sản phẩm máy công cụ hàng đầu. Được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, đảm bảo chất lượng tốt nhất, dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách vận hành dòng máy này:

(more…)

Hướng dẫn sử dụng máy CNC cơ OKK

huong-dan-su-dung-may-cnn-co-okk-1

Máy CNC cơ OKK là dòng máy được sử dụng khá nhiều, dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách vận hành dòng máy này:

(more…)

Phương pháp chung khi lập chương trình gia công cơ khí với phần mềm Pro/Engineer Creo 1.0

gia-cong-co-khi-voi-phan-mem-Pro-Engineer Creo-1.0-2

Theo nguyên tắc chung khi lập chương trình gia công cơ khí thì thông thuờng nguời ta  quan tâm dến các yếu tố hình học mà theo dó các lệnh diều khiển các chức năng dịch chuyển dụng cụ theo một quỹ dạo dã duợc thiết lập trên bản vẽ.

(more…)

Rôbốt song song trong gia công cơ khí

robot-song-song-trong-gia-cong-co-khi-2

Khả năng ứng đụng Rôbốt song song trong gia công cơ khí dựa vào các uu điểm sau:

  • Bề mặt tấm đế di động của Rôbốt có thể chuyển động tự đo trong không gian một cách linh hoạt. Vì vậy việc tạo hình bề mặt đuợc thực hiện đễ đàng hơn và đạt yêu cầu về độ chính xác cao hơn.

(more…)

Phương pháp giũa kim loại

phuong-phap-giua-kim-loai

Ðể giũa đuợc toàn bộ bề mặt gia công  và để cho đuờng giũa sau không choàng lên đuờng giũa truớc thì khi kéo giũa về, phải vùa kéo vừa đi chuyển giũa sang ngang một khoảng bằng ½ hoặc bằng chiều rộng bản giũa. Nguời ta thuờng áp đụng hai cách giũa: giũa dọc và giũa chéo

(more…)

Phương pháp đục kim loại

ky-thuat-duc-kim-loai-7

Ðục là phương pháp gia công  nhằm bóc đi một lớp kim loại dư thừa trên bề mặt phôi bằng một loại dụng cụ cắt gọt là đục.Đục là một phương pháp gia công chủ yếu của nghềnguội, nhung thuờng duợc sử dụng khi luợng dư lớn hơn 0,5 ÷ 1mm. gia công  bằng phuong pháp đục duợc áp dụng trong những truởng hợp các mặt gia công nhỏ các mặt có  dạng phẳng, các mặt có  hình dạng phức tạp khi gia công  đuợc trên các máy, hoặc các rãnh có  hình thù bất kỳ.

(more…)

Phương pháp cắt ren bằng bàn ren, ta rô

phuong-phap-cat-ren-bang-ban-ren-ta-ro-2

Ta rô là dụng cụ để cắt ren lỗ có đường kính d ≤ 20mm. được chế tạo bằng thép cacbon dụng cụ, trên thân có rãnh dọc để thoát phôi với mặt ren tạo thành lưỡi cắt hình lược.

(more…)

Hội cơ khí TPHCM tham gia hội nghị công nghệ tại Cần Thơ

hoi-co-khi-tphcm-tham-gia-hoi-nghi-cong-nghe-tai-can-tho-2

Vừa qua, vào ngày 27/06/2017 đã diễn ra sự kiện kết nối cung cầu vùng Đồng bằng sông Cửu Long, sự kiện diễn ra trong 02 ngày từ 27/06 – 28/06/2017 tại Cần Thơ – 108A Lê Lợi, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

(more…)

Bảng tra thành phần vật liệu theo tiêu chuẩn JIS (Nhật)

bang-tra-thanh-phan-vat-lieu-JIS-G4051

Trong công nghệ chế tạo máy để lựa chọn được các vật liệu phù hợp với công dụng yêu cầu thì chúng ta phải hiểu về kí hiệu  và quy luật chung hình thành nên cách quy ước đặt tên vật liệu và các thông số đặc trưng của nó.

(more…)

Các khảo sát khi đầu tư hệ thống cắt plasma cơ khí hóa

cac-khao-sat-khi-dau-tu-he-thong-cat-plasma-co-khi-hoa-1

Do tính phức tạp khi lựa chọn quy trình cắt plasma cơ khí hóa, cần có thời gian khảo sát và nghiên cứu khi tìm cấu hình hệ thống và các chuẩn cần thiết.Cần xem xét:

(more…)