Skip to main content

Gia công cơ khí chính xác

Gia công cơ khí chính xác

Lĩnh vực gia công cơ khí chính xác  ngày nay rất thịnh hành và phổ biến trong nền công nghiệp phụ trợ nói chung và kỹ thuật cơ khí nói riêng. Công ty TNHH Kỹ Thuật CNC 3S  chuyên gia công chi tiết máy và thiết bị phụ trợ phục vụ cho các ngành sản xuất công nông nghiệp.

(more…)

Lao động chân tay mà cũng bày đặt “xì-trét”!

Nguyên văn câu trả lời của bà giám đốc công ty tôi là vậy sau khi đọc qua lá đơn kiến nghị của công nhân về việc giảm tăng ca; tăng thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí để không bị “xì-trét”… (more…)

Cách ghi và ý nghĩa của các thông số độ nhám bề mặt (表状).

cach-ghi-va-y-nghia-thong-so-do-nham-be-mat-5

Bề mặt chi tiết sau khi gia công không bằng phẵng một cách lý tưởng  mà có những mấp mô. Những mấp mô này là do biến dạng dẻo lớp bề mặt khi gia công, là do ảnh hưởng  của chấn động khi gia công cắt, là do vết cắt của lưỡi  dao… sau đây tôi trình bày một số cách ghi và ý nghĩa của các thông số độ nhám bề mặt này.

(more…)

Các ký hiệu và ý nghĩa các loại dung sai hình học trong tiêu chuẩn JIS (幾何公差の種類と 記号)

dung-sai-hinh-hoc-trong-tieu-chuan-jis-2

Chúng ta dã quá quen thuộc về dung sai kích thuớc, hay dộ chính xác về kích thuớc, tuy nhiên dể  quyết dịnh hình dáng của vật thể thì dộ chính xác về kích thuớc và dộ chính xác về hình học (dung sai hình học) là rất cần thiết. Vậy thì dung sai hình học chính là dộ lớn biến dạng hay là sự chênh lệch xét từ hình dáng tư thế, vị trí có tính chất hình học.

(more…)

Ý nghĩa và ứng dụng của đường nét trong tiêu chẩn JIS Nhật Bản

y-nghia-va-ung-dung-cua-duong-net-theo-tieu-chuan-JIS-1

Ngày nay, với sự mở cửa của nền kinh tế thị trường thì các công ty Nhật đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều, cùng với đó là thương hiệu về chất lượng là số 1, nền tảng tạo nên thương hiệu đó chính là các tiêu chuẩn JIS, tiêu chuẩn Nhật Bản.

(more…)

Các ký hiệu liên quan đến gia công lỗ trong bản vẽ theo tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản

ky-hieu-ban-ve-gia-cong-lo-theo-tieu-chuan-JIS-1

Việc hợp tác trong ngành cơ khí giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng mở rộng. Tuy nhiên, nhiều người đang cảm thấy khó khăn trong việc tiếp cận với bản vẽ theo tiêu chẩn JIS của Nhật.

(more…)

Cách kiểm tra kích thước sau gia công bằng Pin (Calip, dưỡng)(チェック)

cach-kiem-tra-kich-thuoc-sau-gia-cong-bang-pin-3

Quản lý chất lượng đã trở thành một bộ phận quan trọng trong quy trình sản xuất ngày nay. Việc đảm bảo sản phẩm sản xuất đúng như ý tưởng của người thiết kế và đạt được các kích thước theo yêu cầu kỹ thuật là một thách thức của cả quy trình sản xuất.

(more…)

Điểm sáng khoa học công nghệ ngành cơ khí

diem-sang-khoa-hoc-cong-nghe-nganh-co-khi

Cụm công trình thiết bị nâng hạ “Ứng dụng 5 giải pháp khoa học đặc biệt để chế tạo các loại cần cẩu với tỷ lệ nội địa hóa trên 80% tại Việt Nam” của Xí nghiệp cơ khí Quang Trung vừa được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về KH – CN năm 2010.

(more…)

Cơ hội vàng cho ngành cơ khí Việt Nam

co-hoi-vang-cho-nganh-co-khi-viet-nam

Các doanh nghiệp cơ khí trong nước hiện chưa tìm được hướng đi cụ thể do đang thiếu chiến lược phát triển bài bản. Trong khi đó, từ nay đến năm 2035, nước ta vẫn phải tiếp tục đầu tư hàng chục nhà máy nhiệt điện. Đây chính là “cơ hội vàng” để phát triển, nhưng các doanh nghiệp có nắm bắt được hay không lại phụ thuộc rất lớn vào những chính sách kịp thời của nhà nước.

(more…)

Hướng dẫn sử dụng máy phay cơ Enshu đầu ngang

huong-dan-su-dung-may-phay-co-ngang-enshu-1

Máy phay cơ Enshu đầu ngang là sản phẩm máy công cụ hàng đầu. Được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, đảm bảo chất lượng tốt nhất, dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách vận hành dòng máy này:

(more…)

Hướng dẫn sử dụng máy phay CNC OKK

huong-dan-su-dung-may-cnn-co-okk-1

Máy phay CNC OKK là dòng máy được sử dụng khá nhiều, dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách vận hành dòng máy này:

(more…)

Phương pháp chung khi lập chương trình gia công cơ khí với phần mềm Pro/Engineer Creo 1.0

gia-cong-co-khi-voi-phan-mem-Pro-Engineer Creo-1.0-2

Theo nguyên tắc chung khi lập chương trình gia công cơ khí thì thông thuờng nguời ta  quan tâm dến các yếu tố hình học mà theo dó các lệnh diều khiển các chức năng dịch chuyển dụng cụ theo một quỹ dạo dã duợc thiết lập trên bản vẽ.

(more…)