Công nghệ in 3D Skip to main content

Máy in 3d reprap

Máy in 3d reprap  (reprap viết tắt của cụm từ Replicating Rapid-prototyper – tạo mẫu nhanh) là máy in 3D sử dụng nguồn mở, có khả năng tự sao chép (dùng 1 máy in 3D reprap có thể tạo bằng cách in ra các bộ phận của máy in 3D reprap khác) và thiết kế tuỳ chọn theo nhu cầu của người sử dụng.
(more…)

Chuyển đổi file 3D giữa các phầm mềm thiết kế 3D và máy in 3D

Các công ty, phân xưởng sản xuất tùy theo điều kiện và định hướng phát triển riêng sẽ sử dụng các phần mềm thiết kế cách nhau và cách thức triển khai gia công cũng khác nhau. Việc chuyển đổi dữ liệu qua lại giữa các phần mềm thiết kế 3D là một nhu cầu cấp thiết để thuận tiện trong việc xữ lý dữ liệu và chỉnh sửa thiết kế.
(more…)

Quy trình in bằng máy in 3D công nghệ FDM

Quy trình in bằng máy in 3D công nghệ FDM như sau:

+ Tạo file thiết kế STL: STL là viết tắt của StereoLithography, là 1 định dạng file 3D được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp tạo mẫu nhanh và và chế tạo dưới sự hỗ trợ của máy vi tính.

(more…)

Top 10 máy in 3D tốt nhất năm 2016

Theo www.toptenreviews.com – 1 website uy tín của Mỹ chuyên tổng hợp các đánh giá, các so sánh giữa các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất cùng chức năng để giúp người mua dễ dàng ra quyết định tốt nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng. (more…)

Nguyên lý hoạt động máy in 3D (FDM)

Máy in 3D dùng công nghệ FDM xây dựng mẫu bằng cách đùn nhựa nóng chảy rồi hoá rắn từng lớp tạo nên cấu trúc chi tiết dạng khối. Vật liệu sử dụng ở dạng sợi có đường kính từ 1.75 – 3mm, được dẫn từ một cuộn tới đầu đùn mà chuyển động điều khiển bằng động cơ servo. Khi sợi được cấp tới đầu đùn nó được làm nóng sau đó nó được đẩy ra qua vòi đùn lên mặt phẳng đế. (more…)

Thông số kỹ thuật của máy in 3D (FDM)

Máy in 3D (FDM) được sử dụng nhiều trên thị trường vì những ưu điểm vượt trội của công nghệ FDM. Khi chọn máy in 3D người sử dụng cần lưu ý những thông số như: vật liệu tạo mẫu, đường kính sợi đùn, vận tốc đùn .v.v. (more…)

Hiệu quả sử dụng công nghệ in 3D bằng phương pháp FDM (Fused Deposition Modeling)

Công nghệ in 3D bằng phương pháp FDM có những ưu điểm vượt bậc đang được nhiều công ty và trung tâm giáo dục đào tạo nghiên cứu để ứng dụng vào trong giảng dạy và thương mại hóa công nghiệp. (more…)

Ứng dụng công nghệ in 3D bằng phương pháp FDM (Fused Deposition Modeling)

Công nghệ in 3D bằng phương pháp FDM (Fused Deposition Modeling) được phát triển bởi Scott Crump, và  thương mại hóa từ năm 1991. Trong những năm qua nhu cầu cho các bộ phận,  mô hình chức năng liên tục phát triển và công nghệ Fused Deposition Modeling rất phù hợp với tất cả các yêu cầu ngày nay. (more…)

Công nghệ tạo mẫu nhanh FDM (Fused Deposition Modeling)

Công nghệ tạo mẫu nhanh FDM sử dụng đầu ép phun được điều khiển CNC làm vật liệu dạng sợi bị chảy dẻo và đùn ra để tạo nên một mặt cắt của mẫu. (more…)

Các công nghệ tạo mẫu nhanh – Rapid Prototyping stype -快速原型スタイル

Trên thế giới hiện nay có khoảng hơn 30 công nghệ chế tạo mẫu nhanh đang được sử dụng và thương mại hoá. Trong đó, nhiều công nghệ có những đặc điểm chung về vật liệu sử dụng, nguồn năng lượng, phương pháp tạo mẫu. Có thể phân chia các công nghệ tạo mẫu nhanh theo các đặc điểm trên, song cách phân loại này có ba nhóm công nghệ tạo mẫu nhanh chủ yếu: công nghệ sử dụng vật liệu dạng bột, công nghệ sử dụng vật liệu dạng lỏng, công nghệ sử dụng vật liệu dạng rắn. (more…)