Skip to main content

Giải pháp cho độ chính xác cao trong máy công cụ XXL

Khách hàng của bạn có yêu cầu cao về độ chính xác phôi không? Một vít điều chỉnh để đảm bảo độ chính xác cao là thủy tĩnh. Đặc biệt là nếu bạn sản xuất nhiều kích thước 1 hoặc phôi gia công lớn và phức tạp, bạn phải tránh sự thiếu chính xác phải tránh trong phần đã hoàn thành, bởi vì nếu những bộ phận này bị lãng phí, thì rất nhiều thời gian và tiền bạc. Bởi Schiess GmbH

Nhưng các chức năng, ưu điểm và nhược điểm là gì? Tài liệu tham khảo cũng quan trọng đối với khách hàng. Ở đây bạn sẽ tìm thấy một số câu trả lời cho những câu hỏi này.

Giải pháp cho độ chính xác cao trong máy công cụ XXL 1

Chức năng / Giải thích

Các bề mặt tiếp xúc của một hướng dẫn hoặc ổ đỡ được tách ra thông qua một màng dầu vĩnh viễn trong quá trình sử dụng. Lượng dầu được phân phối từ bên ngoài máy. Nó là cần thiết để tạo ra và duy trì bộ phim dầu. Do đó chiều cao của màng dầu là độc lập với vận tốc trượt (một khác biệt với hướng dẫn thủy lực và vòng bi). Làm thế nào nó hoạt động? Một bên được trang bị túi bên trong, e .g. giàn di chuyển tại máy ảo VertiMaster của chúng tôi. Dầu được đẩy vào túi thông qua các đường cung cấp. Khoảng cách giữa bề mặt túi và bề mặt dẫn hướng được đặt tên là chiều cao khoảng cách h . Chiều cao bắt đầu 0 là khoảng 10 µm đến 60 µm (phụ thuộc vào thiết kế và tính toán của túi và số lượng dầu). Sự phân bố áp lực được thể hiện trong hình.

Giải pháp cho độ chính xác cao trong máy công cụ XXL 2

Hydrostatic: Giải thích | Nguồn hình ảnh: Schiess

Áp lực trong túi T là không đổi trên túi và rơi xuống không ở cuối bề mặt túi. Nếu cốt liệu dầu đang hoạt động, sẽ có một màng dầu vĩnh viễn giữa bề mặt túi và bề mặt dẫn hướng.

Ưu điểm và nhược điểm

Việc sử dụng các dẫn hướng và vòng bi thủy tĩnh có rất nhiều ưu điểm:

  • Không tốn kém, do đó chi phí bảo trì thấp hơn, tính khả dụng của máy cao hơn và thời gian chu kỳ sống
  • Không thay đổi các thông số của hướng dẫn và vòng bi trong suốt vòng đời
  • Độ chính xác định vị cao
  • Không có ma sát khởi động (ma sát chất lỏng tinh khiết)
  • Không có hiệu ứng trượt
  • Giảm xóc tuyệt vời

Thách thức – bạn không có lợi thế mà không có bất lợi:

  • Chi phí sản xuất cao và nhiệm vụ khó khăn để sản xuất
  • Chi phí cao trong trường hợp tổng hợp bổ sung

Độ chính xác cao

Theo quan điểm của Schiess GmbH, một công cụ xây dựng máy công cụ của Đức với hơn 160 năm kinh nghiệm, việc sử dụng thủy tĩnh là một tính năng và lợi thế rất quan trọng của các máy của chúng tôi. Họ xây dựng máy XL, máy không gian vũ trụ và máy XXL (đường kính mặt đất cho đến 12.000 mm, chiều dài bàn cho đến 60.000 mm và dài hơn, chiều cao đoạn cho đến 8.000 mm). Họ cung cấp chất lượng sản phẩm cao nhờ vào độ sâu và chất lượng sản xuất cao (ví dụ: lắp ráp hoàn chỉnh trong nhà, phòng đo điều hòa không khí, đo 100% thành phần) và chất lượng quá trình cao nhờ vào nghiên cứu và hỗ trợ rộng rãi (ví dụ: chuẩn bị bản đồ ổn định) làm cơ sở cho các đề xuất công nghệ (tối ưu hóa sản xuất).

Hơn nữa, có một số giải pháp để đảm bảo sản xuất chính xác cao mà không cần thủy tĩnh. Ở đây bạn sẽ thấy hai trong số chúng.

Giải pháp 1: Độ chính xác thông qua quá trình thiết kế

Một nhà sản xuất máy công cụ hỗ trợ khách hàng của mình trong quá trình lựa chọn các công cụ và chiến lược xử lý phù hợp. Lý do: họ không tin rằng họ biết mọi thứ tốt hơn. Nhưng nếu họ biết những ý tưởng và yêu cầu của khách hàng của họ ngay từ đầu, họ được trang bị tốt hơn để giúp đỡ ở giai đoạn sau. Công nghệ ứng dụng của chúng tôi cung cấp quá trình hoàn chỉnh từ những ý tưởng đầu tiên cho đến khi thực hiện thành công trong ví dụ của chúng tôi.

Giải pháp 2: Độ chính xác thông qua thiết kế và cách sử dụng các hướng dẫn và vòng bi thủy tĩnh

Máy Schiess XXL được trang bị hướng dẫn thủy tĩnh trong tất cả các trục tuyến tính. Chúng không bị mòn và giữ độ chính xác trong suốt tuổi thọ. Ưu điểm quan trọng nhất là giảm xóc lớn. Mặt trên cũng được trang bị vòng bi thủy tĩnh.

Sự kết hợp của các thanh dẫn và ổ đỡ đảm bảo rằng các lực xử lý không được truyền tới phần còn lại của máy. Không có rung động bên ngoài làm phiền quá trình, do đó quá trình được tách rời. Điều này cực kỳ quan trọng để hoàn thiện độ chính xác cao hoặc “lần cắt cuối cùng” của phôi gia công. Ngoài ra, chúng tôi thực hiện phương pháp phần tử hữu hạn tĩnh và động cho tất cả các bộ phận đúc và phân tích phương thức cho máy công cụ hoàn chỉnh. Mục đích là để tìm các rung động cộng hưởng và chuyển chúng thành các khu vực không chính trị.

Giải pháp cho độ chính xác cao trong máy công cụ XXL 3

Tấm mặt thủy tĩnh | Nguồn hình ảnh: Schiess

Cả hai giải pháp này là một phần của các mô-đun để xây dựng một máy có độ chính xác cao trong nhiều năm.

Nhưng nếu bạn muốn sử dụng thủy tĩnh, bạn phải giải quyết hai thách thức:

  • Thiết kế :

Thiết kế của dẫn hướng thủy tĩnh và vòng bi là một bit litte khó khăn hơn so với những “bình thường”. Nhưng nếu bạn nắm vững thiết kế thì nó không còn là vấn đề nữa.

  • Sản xuất :

Schiess sử dụng máy phay tốt nhất bằng máy và cào bằng tay. Cào là một nghệ thuật đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm và công nhân phải làm đầy đủ các yêu cầu này.

Các giải pháp này chỉ nên được cung cấp nếu hai thách thức này có thể được làm chủ. Nếu không, costumers sẽ có một vấn đề một vài năm xuống đường.

Tuy nhiên, thủy tĩnh không phải là giải pháp tốt nhất cho mọi yêu cầu của máy. Do đó, các nhà sản xuất Schiess cũng làm gia công với các hướng dẫn và vòng bi “bình thường”. Đối với các máy XL, máy mặt đất bao gồm các bộ phận và khách hàng có tùy chọn thay đổi phiên bản thủy tĩnh trong (gần như) tất cả các máy.

Nguồn:equipment-news.com