Skip to main content

Khai thác tiềm năng của tự động hóa trong sản xuất kim loại tấm

Đối với Dolanit ở Trung Quốc, việc tự động hóa dây chuyền sản xuất đã giúp họ có được những khách hàng và dự án lớn mới. Đóng góp bởi Trumpf

Qi Wang từ Dolanit không chỉ công nhận xu hướng hướng tới tự động hóa mà còn thu được lợi ích từ nó. Công ty đặt tại Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc, cách Bắc Kinh khoảng 300 km. Ở đây, ông Wang đang mang về di sản của cha mình: cha ông Jianyun Wang thành lập công ty vào năm 1986.

Vào thời điểm đó, công ty có khoảng 30 nhân viên và họ đã sử dụng các công cụ đơn giản như máy chém và thợ hàn tay để sản xuất tấm kim loại tấm chủ yếu cho tủ chuyển đổi. Ông Wang hiện có 150 nhân viên. Công ty là công ty đầu tiên trong toàn tỉnh giới thiệu giải pháp tự động hóa liên kết với hệ thống lưu trữ quy mô lớn và ba máy kết nối. Rằng công ty sẽ phát triển, tuy nhiên, đã trở nên rõ ràng từ lâu trước đó.

tiem-nang-cua-tu-dong-hoa-trong-san-xuat-kim-loai-tam

Nhận ra tiềm năng của tự động hóa

Năm 2004, doanh nhân trẻ gia nhập công ty mà cha anh đã dành nhiều năm xây dựng và mở rộng. Một lĩnh vực kinh doanh mới nổi lên chỉ một thời gian ngắn sau đó, vào năm 2005, khi chính phủ Trung Quốc bắt đầu trợ cấp cho phát triển đường sắt để đẩy nhanh tiến độ và hiện đại hóa công nghệ. Ông Wang nhận ra tiềm năng của thị trường này từ rất sớm và đã mở cửa cho nó.

“Sự tập trung của chúng tôi là trên vỏ bọc bằng thép không gỉ cho điều hòa không khí trong các đoàn tàu,” ông Wang nói. Để chế tạo các thành phần này, máy móc của Dolanit sẽ phải được sửa đổi – không chỉ mất quá nhiều thời gian để vận chuyển vật liệu giữa máy đục lỗ và laser, nhưng chất lượng không phải lúc nào cũng được đảm bảo.

Sau khi tiến hành nghiên cứu chuyên sâu, ông đã tìm ra giải pháp: một máy khắc laser từ nhà sản xuất máy công cụ Đức Trumpf. Ngay cả ở Thạch Gia Trang, một chuyến bay 18 giờ Ditzingen, Đức, ông Wang đã nghe nói về nhà sản xuất máy công cụ.

Như là kết quả của việc tăng chi phí lương, ông Wang cũng đang tìm cách để tiếp tục chạy và mở rộng công ty của mình một cách có lợi nhuận. Trong một chuyến đi kinh doanh năm 2013, ông đã có thể xem xét kỹ hơn về tự động hóa, vốn phổ biến ở Đức và lợi thế thu được: các công ty có ít nhân viên hơn ông, nhưng đạt được năng suất cao hơn. Đó là giải pháp cho vấn đề của anh ta.

Trong năm 2014, anh đã có một bước nhảy vọt lớn. Anh không chỉ trang bị máy ảnh TruMatic 7000, mà còn là một máy laser 2D, sợi TruLaser 5030, với các thiết bị xếp dỡ. Ông kết nối cả hai máy này và liên kết tiếp theo trong dây chuyền xử lý kim loại tấm, tế bào uốn tự động TruBend Cell 5000, đến một cửa hàng nhỏ gọn của Stopa.

Tự động hóa trong sản xuất kim loại tấm

Với sự chuyển đổi đáng kể này, ông Wang đã tăng năng suất của công ty lên 30% trong khi giảm một nửa chi phí lương. “Vào thời điểm đó, tự động hóa được coi là một sự sang trọng trong sản xuất kim loại tấm, vì vậy điều này nhanh chóng và đáng kể thúc đẩy danh tiếng của chúng tôi”, ông Wang giải thích.

Để đảm bảo không chỉ máy móc của mình được cập nhật, mà còn là những người vận hành nó, cũng như các nhân viên, thường xuyên được cập nhật về công nghệ mới nhất, ông Wang đã giới thiệu các khóa đào tạo nội bộ đặc biệt cho tất cả nhân viên. Ông đã mô hình hóa sự thay đổi này đối với các chuyên gia tại Trumpf, người đã cung cấp các khóa học tương tự ngay sau khi máy móc và kho lưu trữ được cài đặt, làm cho nó có thể mang đơn vị nhà máy tự động trực tuyến nhanh hơn nhiều.

Áp lực cạnh tranh là mãnh liệt, đó là lý do tại sao chất lượng sản phẩm của ông phù hợp và chất lượng cao là quyết định đối với ông Wang. Kể từ khi tự động hóa sản xuất của công ty, ông đã có thể có được nhiều đơn đặt hàng tiếp theo và cũng có được khách hàng mới. Ông Wang hy vọng sẽ khai thác các thị trường mới – như ông đã từng làm với doanh nghiệp. Sự cởi mở theo truyền thống, bạn có thể nói.