Skip to main content

phòng trọ con nhộng – sleepbox

   Khách sạn con nhộng (カプセル ホテ, capsule hotel, sleepbox): là mô hình lưu trú có hình dáng như những ổ nhộng, ổ kén. Gồm các phòng trọ con nhộng – sleepbox nhỏ được xếp chồng và san sát nhau. Phòng trọ con nhộng – sleepbox được trang bị nội thất cơ bản và có một số dịch vụ đi kèm vừa đủ để người sinh hoạt hay nghỉ ngơi.

Phòng trọ con nhộng – sleepbox là mô hình lưu trú có nguồn gốc từ Nhật Bản. Nó được phát minh vào những năm 1979 để đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho các công nhân hoặc khách du lịch ở Osaka chỉ có ngân sách hạn chế. Kiến trúc sư Kurokawa Kisho là người đã giới thiệu mô hình phòng trọ con nhộng – sleepbox đến với thế giới thông qua một buổi triển lãm. Từ đó, phòng trọ con nhộng – sleepbox đã trở thành loại hình khách sạn phổ biến ở Nhật Bản và lan rộng sang các quốc gia khác như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan… Hiện nay, phòng trọ con nhộng – sleepbox đã trở thành một phần không thể thiếu của văn hóa của Nhật Bản.

Phòng trọ con nhộng – sleepbox có diện tích nhỏ, và trong phòng trọ con nhộng – sleepbox cung cấp dịch vụ ngủ và sinh hoạt cơ bản. Phòng tắm và toilet được bố trí ở khu vực riêng để mọi người cùng sử dụng. Tại không gian chung thường bố trí bàn ghế, tủ lạnh, máy lọc nước… để mọi người giao lưu và kết bạn.

Phòng trọ con nhộng – sleepbox có giá rẻ hơn so với các phòng trọ truyền thống

công ty CNC3S tự hào là đơn vị tiên phong trong nghành, chuyên sản xuất phòng trọ lắp ráp theo yêu cầu của quý khách hàng. https://cnc3s.com/phong-tro-3s/