Skip to main content

Sản xuất linh hoạt với robot

Xu hướng hướng tới sự linh hoạt trong các quy trình gia công cơ khí với mức độ tự động hóa cao là bền vững trong nhiều lĩnh vực. Đóng góp bởi transfluid

Một hệ thống uốn hiệu quả cho các đường ống ngắn và dài đã được phát triển bởi transfluid, và hệ thống tự động uốn cong các ống dài 6 m với đường kính nhỏ với tốc độ cao nhất quán. Đơn vị sản xuất có khả năng sản xuất các đường ống ngắn hơn 500 mm với hình dạng uốn đa dạng với số lượng lớn. Xử lý ống tráng trong quá trình chế biến có thể được yêu cầu vì các bề mặt nhạy cảm do đó, chăm sóc đặc biệt và điều trị được yêu cầu trong quá trình chế biến.

san-xuat-linh-hoat-voi-robot-1

Chuỗi băng tải và mã hóa thông minh

Để đảm bảo rằng sản xuất có thể được thực hiện một cách an toàn, nhanh chóng và kỹ lưỡng, một cửa hàng máy được trang bị chính nó với hai robot được sử dụng làm máy uốn với các tạp chí khác nhau. Một tạp chí là một “băng tải xích”. Nó hướng dẫn các đường ống dài đến robot uốn.

Theo các dấu hiệu được đặt trên các đường ống bằng mã hóa trước, các robot có thể phát hiện hình học nào cần được tạo ra. Trong trường hợp này, chúng có khả năng uốn một đường ống dài từ một phía đến trung tâm.

Sau khi chế biến, phôi được đặt trên một slide.The tế bào uốn cũng sở hữu một băng tải bước riêng biệt. Nguồn cấp dữ liệu này có độ dài ống ngắn, bao gồm hai ống khác nhau nếu cần. Tùy thuộc vào từng trường hợp, mỗi robot xử lý một hình học hoặc đường ống khác với đường kính khác. Điều này cho phép một loạt lớn các thành phần ngắn được xử lý hiệu quả cùng một lúc. Các thành phần dài có thể được xử lý hiệu quả.

Đạt được tính linh hoạt

“Một thách thức khác cho sự phát triển của giải pháp của chúng tôi là tất cả các đường ống trước đây đã kết thúc hình thành kết thúc trên cả hai bên hoặc họ đã có vòng cắt gắn kết,” Stefanie Flaeper, tổng giám đốc tại transfluid cho biết.

“Với công nghệ robot, hình dạng uốn có thể được bắt đầu ở khoảng cách cực kỳ ngắn từ đường cong trên cả hai đầu được gắn trước đó. Và quá trình này – ví dụ như chuẩn bị các đầu trước và sau đó uốn – có thể được thực hiện một cách nhất quán cho bất kỳ đường ống nào với kỹ thuật uốn này, ”bà Flaeper giải thích.

san-xuat-linh-hoat-voi-robot-2

Điều này cho phép xử lý trước các đầu sẽ rẻ hơn đáng kể và nhanh hơn, và với quy trình này, không có giới hạn hình học và ống có thể được đóng kín trước bằng nắp. Điều này làm cho nó ngay lập tức có sẵn để sử dụng sau khi uốn.

Uốn trực tiếp từ hệ thống CAD

Ngoài tính linh hoạt, sức mạnh bổ sung của hệ thống tự động hóa còn mang đến một lợi thế khác mà không thể đánh giá thấp: Các robot không cần phải được lập trình. Như với bất kỳ máy uốn thông thường nào, các dữ liệu cần thiết có thể được nạp vào robot uốn với tệp dữ liệu trực tiếp từ hệ thống CAD và được chuyển thành dạng uốn. Điều này làm cho rào cản tâm lý được nâng lên bằng cách lập trình một điều của quá khứ, và các hệ thống có thể được liên kết trực tuyến với tất cả các hệ thống đo lường có liên quan.

Nguồn:Tạp chí Equipment news