Skip to main content

Chuyển đổi kỹ thuật số

Ngày nay, các giải pháp phần mềm thông minh tạo thành cơ sở chuyển đổi kỹ thuật số của chuỗi quá trình sản xuất như hệ thống Celos của DMG Mori.

Chủ đề “Công nghiệp 4.0” đang chiếm ưu thế trong cuộc thảo luận về tương lai như không có gì khác, ngay cả trong lĩnh vực xây dựng máy công cụ. Các công ty máy công cụ loại bỏ kim loại như DMG Mori hỗ trợ khách hàng của mình tìm cách chuyển đổi doanh nghiệp của mình để có được cạnh kỹ thuật số với hệ thống Celos dựa trên ứng dụng và các giải pháp phần mềm thông minh khác.

chuyen-doi-ky-thuat-so-3

Sự thay đổi số cũng đang diễn ra trong việc xây dựng máy công cụ với đà gia tăng. Điều này có nghĩa là phần mềm cũng ngày càng trở nên quan trọng, ngay cả trong môi trường sản xuất. Đó là lý do tại sao các công ty trong ngành đang theo dõi chặt chẽ sự phát triển và nhận thức đầy đủ rằng nền tảng cho ngành công nghiệp 4.0 phải được đặt trong sản xuất hàng ngày ngay bây giờ và trong tương lai gần.

Số hoá dễ dàng

Hệ thống Celos dựa trên ứng dụng đã được trình bày khoảng ba năm trước đây và đã được cập nhật liên tục kể từ đó. Sử dụng giao diện người dùng thống nhất này cho máy tính và máy tính văn phòng, nhân viên trong cửa hàng và lập kế hoạch công việc có thể quản lý, tài liệu và hình ảnh hóa đơn hàng, quá trình và dữ liệu máy.

chuyen-doi-ky-thuat-so-1

Với một kiến ​​trúc mở, hệ thống cho phép trao đổi thông tin với cấu trúc cấp cao hơn hiệu ứng của nó trong khu vực sàn cửa hàng. Vì vậy, hệ thống cung cấp cho khách hàng tích hợp hoàn toàn các máy móc của họ trong tổ chức công ty đồng thời tạo ra ngày hôm nay giao diện của sản xuất cắt kim loại trong hệ thống sản xuất cyber-vật lý của tương lai. Lợi ích trong hoạt động hàng ngày đã chỉ ra 30% thời gian tiết kiệm thời gian dụng cụ và giảm 50% thời gian và nỗ lực để tính giá trị công nghệ hoặc tìm kiếm thông tin quan trọng.

Hơn thế nữa, “Control APP” trong hệ thống cho phép tiếp tục sử dụng các chương trình hiện có, do đó nhân viên có thể tiếp tục làm việc trong môi trường lập trình và kiểm soát quen thuộc.

Máy công cụ 4.0

Trong một dự án hợp tác “máy công cụ 4.0“, DMG Mori và Schaeffler Technologies đã lấy trung tâm nghiêng DMC 80 FD duoBLOCK làm ví dụ và đã tích hợp hơn 60 bộ cảm biến bổ sung trong các bộ phận quan trọng của máy. Rung động, lực và nhiệt độ liên tục được ghi lại trong quá trình vận hành bởi các cảm biến này và sau đó thu thập, xử lý và lưu lại trong một đơn vị đánh giá đặc biệt.

Lợi ích cho người sử dụng là gấp đôi. Thứ nhất, các thông số quy trình được hiển thị trong hệ thống Celos với sự trợ giúp của “Bộ Điều Lạnh”, do đó các phân tích về hiệu suất và trạng thái của máy có thể được thực hiện trong thời gian thực.

chuyen-doi-ky-thuat-so-2

Thứ hai, dữ liệu thu thập được được kết hợp trong một cấu trúc đám mây siêu việt cũng như trải qua sự đánh giá giữa các máy và cây chéo với sự trợ giúp của các thuật toán đặc biệt. Cụ thể, điều này cho phép dự báo đủ điều kiện các sự kiện thiệt hại có thể xảy ra, ví dụ trên trục chính, từ dữ liệu trạng thái đã gửi dựa trên các mẫu hành vi “xác định theo kinh nghiệm”.

Vì vậy, đưa tất cả các chức năng và chức năng này thành một hệ thống cảnh báo sớm thông minh nhằm tối ưu hóa các khoảng dịch vụ và bảo trì, ngăn ngừa những thời gian nghỉ máy không được lên lịch và tăng đáng kể sự sẵn có của máy. Công cụ Máy 4.0 là một ví dụ tuyệt vời về cách dữ liệu được xác định từ sự cộng sinh của cơ học, điện tử và công nghệ thông tin và sau đó được sử dụng để tạo ra giá trị gia tăng thực chất lượng cho khách hàng.

Chu trình quá trình DMG Mori – một thành phần chính của chiến lược phần mềm

Chuỗi quá trình DMG MORI là một ví dụ điển hình về sự chuyển đổi kỹ thuật số thành công và một liên kết thực tế từ thế giới ảo đến thế giới thực. Điều này được chứng minh bởi cả hai ứng dụng khách hàng thành công và bởi sự hợp tác giữa Deckel Maho Seebach GmbH và nhóm Porsche LMP1. Bối cảnh của sự hợp tác này là sự cộng tác cao cấp giữa DMG Mori và đội đua xe Porsche. Porsche đã giành được sự xếp hạng của các lái xe cũng như sự phân loại của các nhà sản xuất trong mùa giải vừa qua của Giải vô địch Độ bền Thế giới.

Trung tâm thể thao CNC Porsche 919 tại Seebach tạo ra nhiều vỏ máy bơm phức tạp từ các vật liệu khác nhau và yêu cầu về mặt kỹ thuật các yếu tố cố định trong mini-series. Các nhà phát triển từ đội đua cung cấp dữ liệu CAD cần thiết, trong khi các chuyên gia gia công ở Seebach chịu trách nhiệm cho toàn bộ quá trình thông qua thành phần hoàn thành: bắt đầu với việc xử lý dữ liệu CAD và lập trình CAM với NX CAM và đến 1: 1 mô phỏng trên máy ảo DMG MORI và ngay trên qua để kết thúc chính xác cao trên máy móc công nghệ cao của chúng tôi.

Dựa trên các trung tâm gia công dây chuyền quy trình ảo hóa có thể được tối ưu hóa trước vì vậy cho phép lập kế hoạch hoàn hảo, phòng ngừa va chạm hiệu quả và giảm thời gian thiết lập đến mức tối thiểu. Nói cách khác, tầm quan trọng của máy ảo DMG MORI tương đương với trình mô phỏng đua cho các phi công. Nó cho phép mô phỏng 1: 1 dưới các điều kiện thực – bao gồm các phép đo kinematics và điều khiển. Kết quả là mức độ an toàn và tốc độ cao trong thế giới thực (thú vị).

Các phần mềm gây khó chịu Trong Lập trình Hội thảo

Chương trình theo định hướng hội thảo vẫn còn rất quan trọng đặc biệt là trong sản xuất một mặt hàng và sản xuất số lượng nhỏ và vừa – và nó sẽ vẫn quan trọng trong một thời gian dài. Bằng cách làm việc với chu kỳ bây giờ là của nghệ thuật và chu kỳ tiêu chuẩn cho quay, xay xát và khoan từ lâu đã được bao gồm trong phạm vi hiệu suất của điều khiển hiện đại.

Dựa trên hàng thập kỷ kinh nghiệm ứng dụng DMG Mori hiện đang có 24 chu trình công nghệ cho các lĩnh vực quay / phay hoặc phay / milling – chuyển trong danh mục đầu tư. Điều này cho phép nhà điều hành trong hội thảo lập chương trình phức tạp gia công lên đến 60 phần trăm nhanh hơn trực tiếp trên máy thông qua một hộp thoại sử dụng các trình đơn ngữ cảnh parameterised.

Các ví dụ ở đây bao gồm việc gia công các bề mặt tự do bằng cách sử dụng tính liên hợp 5 trục hoặc các chu kỳ khác nhau để cắt bánh răng hoặc sản xuất gearwheel. Các điểm nổi bật của chu kỳ khác bao gồm kiểm soát máy móc bảo vệ máy móc, phôi và dụng cụ, bộ công cụ 3D quickset để kiểm tra và hiệu chỉnh độ chính xác động của máy 4 và 5 trục hoặc chu trình điều chỉnh ứng dụng để điều chỉnh định hướng theo định hướng của ổ nạp tại một nút nhấn liên quan đến tải trọng bảng.

Nhà sản xuất máy công cụ thấy tích hợp tối ưu tiềm năng của nhân viên là yếu tố thành công chính trong việc thực hiện các nguyên tắc sản xuất mới. Điều này áp dụng trên tất cả các hoạt động của máy công cụ do các nhiệm vụ phức tạp này liên quan đến.

Nguồn: Tạp chí Equipment news