Skip to main content

Công cụ lập kế hoạch sản xuất tốt hơn trong năm 2018

Các phương pháp lập kế hoạch sản xuất cũ không còn đủ để đáp ứng với hệ sinh thái chuỗi cung ứng năng động, kết nối toàn cầu ngày nay.

Nếu không có câu hỏi, ngành công nghiệp 4.0 là làn sóng của tương lai. Những lợi ích của số hóa, bao gồm trong AI, một thế hệ tiên tiến của khả năng phân tích kinh doanh, hoặc hệ thống thực tế tăng cường, được dự kiến ​​sẽ cách mạng hóa ngành công nghiệp sản xuất. Cuộc cách mạng công nghiệp này chắc chắn là một con thú khác với những người được miêu tả trong sách lịch sử. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (doanh nghiệp nhỏ và vừa) phù hợp với mô hình kinh doanh này ở đâu? Quan trọng hơn, làm cách nào các SMB có thể tránh bị lu mờ trong cuộc đua lên hàng đầu?

cong-cu-lap-ke-hoach-san-xuat-1

Một số phát hiện chính của Sapio Research  có thể giúp thông báo các bước tiếp theo của chúng tôi:

65% các nhà sản xuất không có dữ liệu thời gian thực về lịch sản xuất của nhà cung cấp của họ.

68% không có dữ liệu thời gian thực về khối lượng sản xuất trong tổ chức của họ.

Chỉ 30% có khả năng hiển thị từ đầu đến cuối của chuỗi cung ứng của họ. Điều này có nghĩa là hai phần ba các nhà sản xuất vẫn chưa triển khai các công cụ để tạo ra việc tạo ra giá trị vào chuỗi cung ứng của họ.

55% tin rằng một cái nhìn tổng hợp về chuỗi cung ứng là cần thiết, nhưng những ràng buộc chính làm cho nó trở thành một kỳ vọng không thực tế.

Bởi vì 68% các nhà sản xuất thiếu khả năng hiển thị thời gian thực trong chuỗi cung ứng, họ không thể cung cấp cho các nhà ra quyết định các dữ liệu cần thiết để đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt.

Ngày nay, một cơ sở tiêu dùng toàn cầu hướng tới nhu cầu khao khát sự khác biệt của sản phẩm với mức tiết kiệm chi phí, tất cả đều không bị mất chất lượng và tính nhất quán trong việc phân phối. Để duy trì tính cạnh tranh, một kế hoạch sản xuất tốt và tại trung tâm của nó, một hệ thống ERP toàn diện cung cấp một cái nhìn tổng hợp thời gian thực về chuỗi cung ứng, là điều bắt buộc.

Vấn đề đó là một kế hoạch sản xuất tốt phải tập trung vào

Một kế hoạch sản xuất tốt là nhằm tăng thông lượng. Tăng thông lượng (và mở rộng, khoảng thời gian ngắn hơn so với thị trường) là những gì tạo ra doanh thu tăng lên. Một kế hoạch hiệu quả cũng làm tăng khả năng hiển thị thời gian thực trong quá trình sản xuất, cho phép các SMB loại trừ tắc nghẽn (thiếu hiệu quả), giảm lượng cổ phiếu đệm quá mức, tối ưu hóa triển khai thiết bị và tối đa hóa năng suất lao động.

Trong kỷ nguyên của ngành công nghiệp 4.0, quy trình thủ công truyền thống quản lý các hoạt động hàng ngày đang nhanh chóng trở nên không bền vững. Thay vì đấu vật với một loạt các bảng tính khó hiểu, các nhà hoạch định sản xuất trong các công ty sản xuất hạn chế tài nguyên cần một giải pháp tiết kiệm chi phí để tăng tính nhanh nhẹn của doanh nghiệp.

Hệ thống ERP có thể trợ giúp như thế nào

Một hệ thống ERP (hoạch định tài nguyên doanh nghiệp) hiệu quả cung cấp một mô tả trực quan về dữ liệu sản xuất. Các nhà hoạch định sản xuất nhất thiết tập trung vào việc giảm khoảng thời gian ra thị trường và tăng sản lượng. Phần mềm ERP mang tính cách mạng của Giám sát (được phát triển trong khoảng thời gian 40 năm) cho phép nhà hoạch định sản xuất có lợi thế: nó giúp họ xác định các phụ thuộc trong quy trình sản xuất hiện tại và trong trường hợp gián đoạn, lập kế hoạch triển khai các thủ tục thay thế. Bằng cách cung cấp mức độ linh hoạt này cho các nhà hoạch định sản xuất, các SMB có thể tận dụng một quy trình sản xuất gọn gàng hơn cho lợi thế của họ.

Khái niệm về sản xuất Lean có liên quan chặt chẽ đến Lý thuyết của Constraints của Tiến sĩ Eliyahu Goldratt . Bằng cách giảm chất thải, sản xuất nạc tạo ra thời gian giao hàng giảm, thông lượng được cải thiện và tăng lợi nhuận. Để tăng thông lượng và chi phí OPEX (chi phí hoạt động) thấp hơn, tuy nhiên, các nhà hoạch định sản xuất cũng cần phải xác định các tắc nghẽn hoặc hạn chế trong quá trình sản xuất. Với sự kết hợp giữa giám sát sàn cũ và phần mềm ERP của Monitor, các nhà lập kế hoạch có thể xác định liệu các ràng buộc là vật lý, liên quan đến chính sách, một phần văn hóa doanh nghiệp độc đáo của công ty hay theo định hướng thị trường.

Sử dụng The Five of Constraint của năm bước tập trung, kế hoạch sản xuất sau đó sẽ có thể khai thác các ràng buộc và đảm bảo rằng tất cả các phần của quá trình hỗ trợ các nhu cầu của các ràng buộc. “Khai thác các ràng buộc” đề cập đến tối đa hóa tiện ích hiện tại của hạn chế, mà không thực hiện bất kỳ thay đổi hoạt động đắt tiền nào.

6 mô đun tích hợp của Hệ thống ERP   cho phép các nhà hoạch định sản xuất có cái nhìn toàn cảnh về chuỗi cung ứng đầu cuối. Đây là một lợi thế quan trọng trong việc xác định cách hạn chế có thể được loại bỏ với chi tiêu tối thiểu và biến động. Khi nền kinh tế theo hướng nhu cầu thúc đẩy sự liên quan của ngành công nghiệp 4.0, Hệ thống giám sát dự kiến ​​hỗ trợ sự thay đổi từ MRP truyền thống (lập kế hoạch yêu cầu vật liệu) sang DDMRP (lập kế hoạch yêu cầu vật liệu theo nhu cầu).

Khi MRP tập trung vào việc tạo nguồn dự đoán, DDMRP dựa trên phân bổ nhu cầu thực tế để phù hợp với các phức tạp chuỗi cung ứng ngày nay. Với DDMRP, các SMB có thể tránh được hiệu ứng bullwhip đáng sợ, nơi các dự báo cung cấp bị lỗi dẫn đến rối loạn chức năng chuỗi cung ứng.

Với tư cách là người tham gia của Industry 4.0, chúng tôi có chuyên môn và kinh nghiệm để giúp các nhà hoạch định sản xuất SMB phát triển mạnh trong nền kinh tế có nhu cầu. Khả năng của sản phẩm của chúng tôi để xác định các tích lũy hàng tồn kho WIP (thường là trước các ràng buộc) là một tính năng chính của phần mềm của chúng tôi.

Nguồn:equipment-news.com