Skip to main content

Di chuyển theo hướng kiểm soát thông minh trong công việc nạp điện

Gia công cắt điện (EDM) từ lâu đã là câu trả lời cho độ chính xác cao và các ứng dụng gia công đòi hỏi phải loại bỏ kim loại thông thường là khó khăn hoặc không thể. Đã đến thời điểm để nó được trang bị các tính năng thông minh. Đóng góp bởi Makino

Generation Z (sinh ra từ giữa những năm 90 trở đi), còn được gọi là iGeneration, lớn lên với màn hình cảm ứng như điện thoại thông minh và TV thông minh, so với Generation Y (sinh giữa những năm 1980 và giữa thập niên 1990) lớn lên cùng với các máy tính không phải là “thông minh” nào được nêu ra.

Khi Generation Z bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành chế tạo, họ sẽ mong đợi các công nghệ sản xuất – chẳng hạn như công việc gia công cắt điện (EDM) – cũng thông minh. Các công ty đã làm việc để đảm bảo rằng các nhà khai thác trẻ của nó được trang bị kiến ​​thức đúng về công nghệ gia công.

di-chuyen-theo-huong-kiem-soat-thong-minh-trong-cong-viec-nap-dien-1

Kết nối quá trình sản xuất với một hệ thống mạng cho phép các nhà khai thác kiểm tra tình trạng máy móc trong khi ra khỏi nhà xưởng.

Loại bỏ Rắc rối Chống Rusting

Kiến thức phổ biến trong ngành công nghiệp mà để lại các phôi kim loại chìm trong một chất lỏng điện môi dựa trên nước trong một thời gian dài sẽ gây ra nó để gỉ. Để ngăn ngừa gỉ, hai giải pháp truyền thống bao gồm thêm chất chống rỉ cho chất lỏng, hoặc chuyển sang quá trình phun cát.

Một nhà cung cấp máy EDM, Makino gần đây đã giới thiệu một lựa chọn thứ ba gọi là phương pháp tiếp cận ProTech, trong đó một tấm cực điện cực được đặt vào thùng làm việc và kết nối với nguồn điện 15 volt, làm cho mạch tự động hoạt động khi thùng làm việc đầy chất lỏng . Với cách tiếp cận này, các nhà khai thác không cần phải theo dõi quá trình cũng như không thay thế bất kỳ bộ phận nào; hoặc làm sạch quá trình sau khi gia công. Cách tiếp cận này có thể được áp dụng cho các sản phẩm thép, cũng như để bảo vệ bề mặt cacbua và các sản phẩm nhôm.

Tự động Khóa-Đơn giản hoá Thủ tục Bảo trì

Trong việc bảo trì cắt dây, có hai bộ phận tích điện cacbua ở trên và dưới của máy mà phải di chuyển ở khoảng cách cố định. Để lập chỉ mục bảng kích hoạt bằng một thiết bị đo, người điều khiển đặt nó trên một bảng gắn, nhưng điều này có thể dẫn đến không đủ chỗ để truy cập và điều chỉnh nó.

Trong những trường hợp như vậy, người vận hành có thể trì hoãn quy trình bảo trì này, có thể gây ra nhiều cơ hội phá hủy dây và thậm chí giảm hiệu suất cắt. Với một hệ thống khóa tự động, tất cả các nhà điều hành cần làm là xoay nút chỉ số một lần và sẽ biết nếu chúng đã siết chặt hoặc nới lỏng núm bằng cách nghe âm thanh của một cú nhấp chuột.

Tính năng Hệ thống Thông minh

di-chuyen-theo-huong-kiem-soat-thong-minh-trong-cong-viec-nap-dien-2

Hệ thống khóa tự động cho phép người vận hành biết nếu họ đã siết chặt hoặc nới lỏng
núm bằng cách nghe âm thanh của một cú nhấp chuột.

Các tính năng thông minh trong các hệ thống sản xuất là điều cần thiết cho các nhà sản xuất di chuyển về phía trước-đặc biệt khi thế hệ trẻ (như thế hệ Z) đi vào lực lượng lao động và thông tin liên quan đến tầng cửa hàng phải dễ dàng tiếp cận được với các nhà khai thác trên bất kỳ thiết bị số nào.

Thông tin có thể được cung cấp trực tuyến có thể bao gồm từ một sổ tay hoạt động giải thích các chức năng của máy, các hướng dẫn bằng video về bảo trì máy. Hơn nữa, bằng cách kết nối quá trình sản xuất với một hệ thống mạng, nó cho phép các nhà khai thác kiểm tra tình trạng máy móc trong khi ra khỏi nhà xưởng và cũng có thể gửi hướng dẫn đến các máy thông qua điều khiển từ xa khi cần thiết.

Nguồn:Tạp chí Equipment news