Skip to main content

Linh hoạt với máy cnc đa trục chính

Thành công của hội nhập đa hướng CNC đang thay đổi xu hướng gia công cho các công ty hiện đang sử dụng máy cnc.

Trường hợp đòi hỏi phải có sự linh hoạt cao và tính tự chủ trong hoạt động gia công, một nhà sản xuất ô tô đã phát hiện ra các dụng cụ đa trục quay là một sự bổ sung linh hoạt. Bởi Brice Renggli, quản lý tiếp thị, Tornos

Nhà sản xuất Joseph Martin được thành lập vào năm 1946, chuyên về thanh cuốn và các cụm phụ chính xác cao. Nó sản xuất chủ yếu cho ngành công nghiệp ô tô, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ điều tiết chất lỏng cho áp suất từ ​​10 mbar đến 3.000 bar. Cụ thể, bộ phận của chúng được sử dụng cho hệ thống phun nhiên liệu hoặc diesel, mô đun truyền động, các hệ thống kiểm soát khí thải (tuần hoàn khí thải và lọc xúc tác chọn lọc) hoặc các hệ thống treo.

linh-hoat-voi-may-cnc-da-truc-chinh-3

Các đơn vị đa chức năng thường có thời gian để tiếp tục tăng khả năng sinh lợi bằng cách tiếp tục kinh doanh nhiều hơn mà không cần đầu tư thêm vào thiết bị hoặc chi phí liên quan đến hoạt động.

Công ty đã đầu tư máy móc thiết bị khác nhau, từ đơn trục và cam-loại máy CNC loại đa trục quay máy. Ngày nay, nó có khoảng 40 máy trục đa trục quay, 25 máy CNC trục chính và 16 máy tiện CNC đơn trục.

Gia công các vật liệu khác nhau

Các loại máy cho phép công ty chế tạo các vật liệu như thép không gỉ (304L, 316L, thép chịu nhiệt), thép chịu lực (100Cr6), titanium, FeNi và FeSi.

Thông qua các bộ phận phương pháp của nó, công ty tư vấn cho khách hàng của mình về tối ưu hóa việc sản xuất các bộ phận của họ. Bộ phận nghiên cứu và phát triển của công ty thiết kế các tệp đính kèm cụ thể cho máy của mình để giải quyết những thách thức. Những thiết bị cụ thể như vậy cũng được gia công trên các trung tâm gia công 5 trục. Ví dụ, hai máy được trang bị hệ thống nạp phôi dùng bộ nạp rung, còn được gọi là giải pháp “chucker”.

linh-hoat-voi-may-cnc-da-truc-chinh-1

Thông qua các quy trình mới hơn

Công ty đang đặt tầm quan trọng của tính linh hoạt cao và tự chủ trong sản xuất của mình, chẳng hạn như áp dụng các quy trình gia công một phần và gỡ lỗi phần tùy chỉnh và thủ tục rửa nhiều giai đoạn.

Bên cạnh khả năng gia công, công ty còn cung cấp các dịch vụ lắp ráp, lắp ráp, hàn laser và khoan cho khách hàng.

Tổng số các hoạt động cần thiết để hoàn thành một phần được chia ra giữa số cọc.

Công ty cũng đã bổ sung một dự án MultiSwiss XL từ Tornos, bao gồm hai loại máy có tên gọi là 6 × 32 và 8 × 26, với hai loại máy có hai trục chính bổ sung và một công suất gia công gần với yêu cầu sản phẩm của họ. Công nghệ chịu lực thủy tĩnh cũng cung cấp cho công ty một mức độ cao hơn của bề mặt hoàn thiện. Máy cũng đã được thiết kế đường kính lớn.

Ông Laurent Martin, giám đốc điều hành của công ty, nói: “Chúng tôi đã lựa chọn một hệ thống dụng cụ thay đổi nhanh để đẩy nhanh quá trình thay đổi công cụ đã rất nhanh do sử dụng các dụng cụ chuẩn. Các công cụ điều khiển được vận hành thông qua một động cơ được tích hợp trong bộ giữ dụng cụ; không cần dây đai hoặc bánh răng và ổ cắm cho phép nạp công cụ. Với khối dụng cụ của nó, máy có thể được trang bị tối đa bốn công cụ, hai trong số đó là các công cụ điều khiển.

linh-hoat-voi-may-cnc-da-truc-chinh-2

Mô đun Tương lai

Máy có chiều dài 9 m, nhưng các thành phần như thùng dầu, băng chuyền chip, máy làm lạnh nước, bộ nạp bar, máy xếp dỡ, đơn vị áp suất cao và bộ lọc được chứa trong dấu chân cơ bản.

Trong thị trường, nhu cầu gia công thứ cấp trên các phôi khác nhau ngày càng trở nên quan trọng. Với khả năng tiếp cận đến khu vực gia công, máy cho phép thiết lập một mô-đun nạp trong tương lai.

Nguồn: Tạp chí Equipment news