Skip to main content

Nâng cao năng suất cắt kim loại bằng máy cưa cao cấp

Tăng hiệu suất, giảm tiêu thụ năng lượng, giảm dấu chân, dễ dàng xử lý máy móc và an toàn lao động là những nhà sản xuất nên xem xét khi có được máy cưa mới . Bởi Kerstin Besemer, báo chí và quan hệ công chúng, Behringer

Nhà sản xuất thép Schmolz + Bickenbach Austria GmbH cần máy cưa tiết kiệm, tiện lợi khi sử dụng và với sản lượng đạt được. Cửa hàng máy quay sang mô hình HBE411a Dynamic bởi Behringer, bao gồm một loạt các ứng dụng trong thương mại thép, trong xây dựng máy móc và công cụ, cũng như trong lĩnh vực gia công kim loại đòi hỏi.

Các thành phần tự động hóa đơn giản hóa việc xử lý một phần

Giải pháp tự động hóa là một bổ sung lý tưởng cho các nhà máy cưa hiệu suất cao. Họ là một trợ giúp vô giá khi nói đến vị trí, hấp dẫn, đo lường và lưu trữ trung gian. Chúng cho phép hoạt động thay đổi không người lái, tăng sản lượng và giảm gánh nặng vật lý cho người vận hành. Tùy thuộc vào trọng tâm của nhiệm vụ trong tay, điều kiện không gian và phổ vật liệu, sự lựa chọn của hệ thống infeed có thể khác nhau.

may-cua-cao-cap-1

Để đảm bảo vận chuyển phôi gia công thuận tiện hơn, Herbert Zraunig, giám đốc điều hành của Schmolz + Bickenbach Austria GmbH đã chọn một tạp chí phẳng bao gồm băng tải con lăn tạp chí và một đơn vị cấp liệu ngang ở phía tiến dao.

Tạp chí phẳng có thể chứa các vật liệu khác nhau, mặt cắt ngang và kích thước, và lý tưởng cho phạm vi đường kính từ khoảng 90 mm. Chúng cho phép chuyển đổi thanh tự động và lưu trữ lại các phím tắt. Một phần luôn được gán cho mỗi khoang và quản lý tạp chí được điều khiển bằng máy tính. Hệ thống điều chỉnh các điều kiện cắt lý tưởng cho các bộ phận khác nhau.

Ông Bernard Mann, chủ sở hữu của BF Mann, một nhà phân phối máy Behringer, cho biết: “Tổng cộng có bảy thanh nguyên liệu có thể được lưu trữ bên ngoài băng tải con lăn ngược dòng từ máy trong khi một thanh được vận chuyển trên băng tải vào máy”. Con lăn hỗ trợ ổn định đảm bảo xử lý vật liệu an toàn.

Chiều dài phần còn lại tối thiểu với điều chỉnh tối ưu

Với giá nguyên vật liệu tăng, việc đạt được độ dài mảnh nhỏ nhất có thể là một lợi ích lớn. Và đạt được lợi ích quan trọng này không nên được phép thỏa hiệp kẹp an toàn. Dòng HBE Dynamic được trang bị một tiêu chuẩn kép. Chuyển động ít xảy ra hơn trong khi gia công, độ chính xác và độ chính xác góc càng tốt.

Thậm chí kẹp nhiều hơn cũng có nghĩa là cắt chính xác hơn. Điều này áp dụng cho các gói vật liệu và bao bì, cũng như ống vách mỏng, được cố định lý tưởng trong khi dừng cơ học cho phép các phần còn lại gần như hoàn toàn bị cưa, do đó tiết kiệm nguyên liệu.

Cải thiện hiệu suất năng lượng

Sản xuất tiết kiệm tài nguyên, tính bền vững và hiệu quả năng lượng hiện có trên danh sách các mối quan ngại của từng máy. Chi phí năng lượng tăng cao đang thúc đẩy các nhà sản xuất suy nghĩ lại các quy trình hiện có của họ và tận dụng các cải tiến công nghệ để phát triển các giải pháp mới, cho phép sản lượng cao hơn được kết hợp với đầu vào năng lượng thấp hơn.

Christian Behringer, giám đốc điều hành, Behringer, Đức, cho rằng hiệu quả năng lượng và thủy lực công suất cao không cần mâu thuẫn, và có thể đạt được với loạt HBE Dynamic mới. Việc sử dụng các hệ thống truyền động điều khiển tần số hiện đại từ các nhà sản xuất nổi tiếng và tỷ số truyền động được định cấu hình cụ thể cho mục đích có nghĩa là xác định sản lượng kW của động cơ có thể không đảm bảo sản lượng cắt cao hiện nay.

Trong HBE261A Dynamic, ví dụ, một ổ đĩa cưa 2,6 kW cho phép thông lượng máy cao trong khi yêu cầu đầu vào năng lượng tối thiểu, mà thêm vào sản xuất hiệu quả. Các gripper thức ăn được thiết kế trong một phiên bản gồ ghề giàn và gắn kết trong vòng bi nổi. Nó di chuyển dọc theo băng tải kín – một lợi ích quan trọng khi gia công cắt ngắn hơn. Khi việc kẹp lại chỉ cần thiết trong máy sau một chiều dài cắt 600 mm, điều này tiết kiệm thời gian không hiệu quả.

may-cua-cao-cap-2

Độ tin cậy của quy trình

Độ tin cậy của quy trình là quan trọng trong bất kỳ cửa hàng máy nào và HBE Dynamic có khả năng hạ thấp khung cưa trước khi cắt được thực hiện. Thay vì một cảm biến điện tử hoặc hướng dẫn sử dụng thông tin chiều cao, chiều cao được phát hiện bởi một thanh T cơ khí mang lại chuyển động hạ thấp nhanh chóng ngay khi nó cảm nhận được cạnh trên của vật liệu.

Độ tin cậy của máy cưa được ưu tiên hơn việc sử dụng các hệ thống điện tử nhạy cảm, vì các máy này thường xuyên được tự động và cần đảm bảo hoạt động không gặp sự cố khi vận hành không cần giám sát.

Không có rủi ro Chip xử lý

Một hệ thống xử lý chip là một cân nhắc quan trọng sau khi cắt giảm cưa. Các cơ sở máy hình phễu cho phép truy cập tốt để làm sạch và bảo trì, và băng tải chip chính nó có thể được cung cấp như một băng tải kiểu paddle hoặc sâu và có thể được đơn giản kéo ra ngoài.

Để đảm bảo làm sạch lưỡi cưa hiệu quả, máy có bàn chải con chip đôi được điều khiển bằng điện làm sạch lưỡi cưa của các con chip gắn kết đồng bộ trong khi hoạt động cưa đang được tiến hành. Thiết bị thay đổi nhanh cho phép bàn chải được trao đổi mà không mất quá nhiều thời gian.

Chức năng và cân nhắc thiết kế

Một máy cưa có thiết kế thân thiện với người dùng, an toàn lao động và bảo vệ môi trường sẽ mang lại lợi ích cho các cửa hàng máy trong thời gian dài hơn. HBE Dynamic được bao bọc hoàn toàn và các lợi ích của nó bao gồm: Không gây ô nhiễm môi trường làm việc, và giảm nhiễu cùng với một cái nhìn tối ưu vào máy thông qua cửa sổ xem kích thước rộng rãi. Khái niệm bảo trì dễ dàng cho phép thay đổi lưỡi cưa đơn giản và truy cập tốt để sửa chữa hoặc làm sạch.

Máy cũng được trang bị Bộ điều khiển nguồn cấp dữ liệu tự động, điều khiển áp suất cắt hiệu quả cung cấp nguồn cung cấp dữ liệu do máy tính điều khiển để cắt tốc độ và nguồn cấp dữ liệu được điều khiển bằng servo. Điều này có hiệu quả bảo vệ các công cụ từ quá tải như trên cùng của lưỡi cưa được truy tìm trong thời gian thực trong quá trình cắt.

Tags: