Nhuộm đen kim loại, 黒染め- Black oxide coating là phương pháp sử dụng các hóa chất để oxy hóa bề mặt kim loại, nhằm tạo một lớp phủ chuyển đổi có khả năng chống ăn mòn khá tốt, tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho sản phẩm, đồng thời ít thay đổi kích thước và không làm thay đổi cơ tính của bề mặt kim loại nên được ứng dụng rộng rãi trong các dụng cụ cắt gọt, vũ khí, dụng cụ quang học, . . . Skip to main content

NHUỘM ĐEN KIM LOẠI – 黒染め – Black oxide coating

Nhuộm đen kim loại, 黒染め- Black oxide coating là phương pháp sử dụng các hóa chất để oxy hóa bề mặt kim loại, nhằm tạo một lớp phủ chuyển đổi có khả năng chống ăn mòn khá tốt, tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho sản phẩm, đồng thời ít thay đổi kích thước và không làm thay đổi cơ tính của bề mặt kim loại nên được ứng dụng rộng rãi trong các dụng cụ cắt gọt,  vũ khí,  dụng cụ quang học, . . .

Quá trình nhuộm đen kim loại tạo lớp oxit sắt đen (Fe3O4) từ phản ứng hóa học giữa sắt trên bề mặt kim loại và muối oxy hóa có trong dung dịch nhuộm đen kim loại. Các muối oxy hóa này bao gồm các chất thâm nhập, chất xúc tác, chất kích hoạt và chất phụ gia chuyên biệt, tất cả đều tham gia vào phản ứng hóa học.

Nhuộm đen kim loại CNC 3S
Sản phẩm nhuộm đen kim loại

Lợi ích của nhuộm đen kim loại?

 –Trang trí màu đen, chống rỉ sét.

Thay đổi kích thước nhỏ: Độ dày của lớp phủ oxit đen không vượt quá 0.001mm

Đặc tính bôi trơn tốt: Ôxít đen cải thiện đặc tính chống lõm. Ngoài ra, dầu sau khi hoàn thiện này làm giảm hệ số ma sát của các bộ phận được phủ oxit đen.

Phản xạ ánh sáng thấp: Giảm ánh sáng chói của các bộ phận chuyển động, dụng cụ phẫu thuật và dụng cụ cầm tay được phủ oxit đen gây ra mỏi mắt.

Quá trình nhuộm đen kim loại phụ thuộc nhiều vào phương pháp làm sạch bề mặt sản phẩm. Bề mặt của sản phẩm phải được xử lý sạch dầu, tẩy rỉ sét và các chất bẩn khác. Nếu bề mặt không sạch thì quá trình nhuộm đen sẽ không đều, ảnh hưởng đến khả năng chống ăn mòn của lớp nhuộm đen kim loại. Hóa chất được sử dụng trong quá trình nhuộm đen kim loại phải được bảo quản trong điều kiện quy định để duy trì chất lượng ổn định nhằm mang lại kết quả cao nhất trong quá trình nhuộm đen.

Tại công ty CNC 3S, chúng tôi đang sử dụng hóa chất đạt tiêu chuẩn khắc khe về chất lượng và môi trường của những khách hàng lớn như Toyota, Tokai, Fuji … với quy trình xữ lý 7 bước được thực hiện trong các bồn chứa cách nhiệt dưới sự giám sát chặt chẽ của các thiết bị điều khiển tự động.

Đồ gá nhuộm đen kim loại
Đồ gá nhuộm đen sản phẩm kim loại
giá đỡ nhuộm đen kim loại
Giá đỡ nhuộm đen kim loại
bồn nhuộm đen kim loại
Bồn inox nhuộm đen kim loại

Hiểu được khâu nhuộm đen kim loại chỉ là một phần nhỏ trong nghành gia công cơ khí chính xác nhưng là một trong những khâu cuối ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và mỹ quan của sản phẩm, công ty CNC 3S mong được hỗ trợ quý khách hàng xữ lý Nhuộm Đen Kim Loại cho các Sản Phẩm Cơ Khí Chính Xác với chất lượng cao và chi phí hợp lý nhất.

Mọi thông tin xin liên hệ về email: [email protected] (Mr Tá 0918566128)

Công ty CNC 3S – Trương Văn Thuận