Skip to main content

Cắt ống hiệu quả bằng Laser

Máy cắt ống bằng laser có thể làm giảm chi phí toàn bộ chi phí, hoặc thậm chí mở ra những khả năng thiết kế mới. Bằng Dipl-Wirtsch-Ing Christopher Börner, kinh doanh cắt ống laser, và Andreas Finsterle, quản lý sản phẩm, Trulaser Tube, Trumpf

cat-ong-hieu-qua-bang-laser-2

H1: Vòng, Hình chữ nhật, Hình vuông, Hình chữ L, Hình chữ U, Phẳng và nhiều hơn nữa.

Nhờ vào hình dạng và vật liệu đa dạng của chúng, ống và thiết bị có thể được sử dụng với sự linh hoạt tuyệt vời-trong thiết bị thể dục, đồ đạc và nhiều ứng dụng trong ngành di động. Ví dụ, cấu trúc xe buýt, xe đạp và xe máy được làm từ ống. Ngày càng có nhiều nhà thiết kế ống đang tận dụng các lợi ích được cung cấp bởi ống cắt laser và hồ sơ.

cat-ong-hieu-qua-bang-laser-1

Khả năng Thiết kế mới

Máy cắt ống bằng laser cho phép các ống và profile được xử lý nhanh hơn, linh hoạt và tiết kiệm chi phí. So với các phương pháp truyền thống đòi hỏi máy khác nhau để cưa, khoan, xay xát hoặc khai thác, một máy cắt ống laser có thể được sử dụng cho tất cả các bước sản xuất. Điều này, lần lượt, làm giảm chi phí một phần tổng thể. Như vậy, người ta có thể xử lý các loại vật liệu khác nhau, độ dày của tường và hình dạng mặt cắt và chùm laser cho phép cắt các đường viền phức tạp.

cat-ong-hieu-qua-bang-laser-3

Độ dày tối đa của tường: Độ dày của tường lên đến 8mm có thể được cắt.

Khả năng thiết kế mới cũng có thể, chẳng hạn như sự kết hợp của hai ống. Dựa trên “poka-joke”, một nguyên tắc của Nhật Bản cho việc kiểm tra lỗi, phần mềm thiết kế 3D có thể được sử dụng để tạo ra sự trợ giúp cho việc lắp ráp các linh kiện. Cách tiếp cận sản xuất tiên tiến này ngăn ngừa lỗi trong quá trình lắp ráp, tăng tốc quá trình gia công và giảm số lượng đồ đạc cần thiết để hàn các bộ phận lại với nhau.

Thiết kế hiệu quả cũng đạt được bằng cách giảm số lượng các thành phần, ví dụ bằng cách sử dụng kết nối uốn cong. Thay vì xây dựng một khung từ một số ống đơn, ví dụ, phần mềm hiện đại có thể được sử dụng để nhanh chóng thiết kế cắt ra cho ống uốn, do đó giảm số lượng các thành phần đơn.

cat-ong-hieu-qua-bang-laser-4

Chất liệu: thép trung, thép không rỉ, nhôm, đồng và đồng thau.

Nhìn thấy sử dụng đa dạng

Sử dụng nhân viên 190, cửa hàng nghề của Đài Loan JKE sản xuất các bộ phận kim loại có độ chính xác cao. Một số ví dụ về các sản phẩm họ sử dụng bao gồm máy cắt cỏ, máy may công nghiệp, động cơ cháy và thang máy.

Máy cắt ống sử dụng laze đã được mua lại từ nhà máy của công ty từ năm 2014. Máy có bộ nạp tự động và một gói công nghệ tùy chọn cho phép cắt góc lên đến 45 độ. Người sáng lập công ty cũng gần đây đã chuyển sang các thiết kế 3D phức tạp bằng kim loại.

cat-ong-hieu-qua-bang-laser-5

Đường kính tối đa: Lasers có thể cắt các ống có đường kính lên đến 254mm.

Ngành công nghiệp máy công cụ của nước này, đang mở rộng nhanh chóng, bây giờ đòi hỏi thiết kế ống phức tạp hơn. Do đó, các nhà sản xuất trong nước như JKE cũng đang mạo hiểm vào thị trường này.