Skip to main content

Inverter điện mặt trời hòa lưới

Inverter điện mặt trời biến đổi điện DC từ pin mặt trời thành điện xoay chiều. Điện năng (220V-50Hz) tạo ra từ Inverter được hòa trực tiếp vào lưới điện quốc gia.

Inverter điện mặt trời là bộ chuyển đổi điện:

Inverter biến đổi một chiều mà các tấm pin mặt trời đã sản xuất thành điện xoay chiều. Điện xoay chiều 220V-50Hz sản xuất từ Inverter phù hợp với lưới điện quốc gia. Điện năng này chính là điện năng các thiết bị trong nhà bạn đang sử dụng.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới luôn được vận hành song song với lưới điện. Nên mọi đột biến trong hệ thống của tải hay điện áp đều không tác động trực tiếp vào Inverter.

Inverter điện mặt trời
Inverter hệ thống điện mặt trời

Lắp đặt Inverter:

Các inverter của hệ thống điện mặt trời thường sẽ được lắp đặt trên tường. Các tấm pin mặt trời sẽ được kết nối vào Inverter điện mặt trời. Không lắp đặt Inverter tại những vị trí có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Chúng ta nên chọn khu vực bóng râm, hoặc làm mái che để bảo vệ Inverter. Ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu lên Inverter sẽ làm giảm tuổi thọ của Inverter.

 Chọn Inverter:

Inverter trong hê thống điện mặt trời hòa lưới là bộ chuyển đổi điện hoàn thiện. Bộ inverter này quyết định chất lượng điện của hệ thống điện mặt trời. Cho nên bạn nhớ là phải chọn thương hiệu Inverter tốt và nhà thầu có kinh nghiệm về điện.

Dưới đây là những thương hiệu Inverter nổi tiếng trên thế giới hiện nay:

Inverter điện mặt trời
Thương hiệu Inverter điện mặt trời

CNC 3S -Nguyễn Trung Trực.