Tấm pin năng lượng mặt trời thu năng lượng từ ánh nắng mặt trời và biến nó thành điện năng. Tấm pin mặt trời sẽ được lắp đặt trên mái nhà của bạn. Skip to main content

Tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời thu năng lượng từ ánh nắng mặt trời và biến nó thành điện năng. Pin mặt trời sẽ được lắp đặt trên mái nhà của bạn, có độ bền trung bình vào khoảng 25 năm.

Tấm pin điện năng lượng mặt trời có 2 loại:

-Tấm pin năng lượng mặt trời mono: sử dụng các silic đơn tinh thể. Mỗi tế bào quang điện mặt trời mono bao gồm một tinh thể duy nhất .

-Tấm pin năng lượng mặt trời poly hay còn được gọi là silic đa tinh thể. Pin mặt trời poly được tạo thành bằng cách làm tan chảy nhiều mảnh silicon với nhau để tạo ra tấm pin mỏng.

Pin Năng Lượng Mặt trời Mono - Poly
Pin Năng Lượng Mặt trời Mono – Poly

Về hiệu suất tấm pin năng lượng mặt trời:

Tấm pin năng lượng mặt trời mono có hiệu suất tốt hơn tấm pin năng lượng mặt trời poly. Tuy nhiên, nếu so sánh các đặc điểm kỹ thuật và phương thức sản xuất điện của các  mô-đun đơn tinh thể và đa tinh thể thì cơ bản là giống nhau. Nghĩa là trên cùng công suất như nhau thì lượng điện sản sinh ra là gần bằng nhau.

Chọn pin năng lượng mặt trời:

Trên thị trường, chúng ta có những thương hiệu tấm pin năng lượng mặt trời cao cấp. Bên cạnh đó là những tấm pin mặt trời trôi nổi giá rẻ ở Việt Nam. Các tấm pin mặt trời giá rẻ thường có hiệu suất thấp, tuổi thọ trung bình chỉ vào khoảng vài năm.

Khi chọn pin và hệ thống điện mặt trời, bạn đừng quá lo lắng về công nghệ Mono hay Poly. Cả hai loại pin mặt trời Mono và Poly đều có hiệu suất phát điện rất tốt tại Việt Nam. Bạn nên chọn pin mặt trời của thương hiệu pin nổi tiếng và chọn những nhà thi công uy tín.

CNC 3S – Nguyễn Viết Trung