Skip to main content

Tính thích nghi của máy đột dập: Không gian phát triển (Phần 1)

Máy đột dập mức thấp, có thể dần chuyển sang loại máy tổ hợp đa chức năng, đang thu hút được sự chú ý công nghiệp, với nhiều tính năng mới, từ đột lỗ cho đến uốn mặt bích và gia công tạo hình ren. Trumpf

Sự tìm kiếm máy đột dập kinh tế , gọn, và dễ tự động hóa được thiết kế chuyên biệt cho sự phát triển doanh nghiệp, được Trumpf giới thiệu tại Euroblech trong năm nay. Máy TruPunch 1000 có thể được mở rộng thành máy laser đột dập sợi quang tiết kiệm không gian TruMatic 1000, cho phép các nhà gia công kim loại tấm nâng cao máy của họ để đồng bộ với sự phát triển hoạt động kinh doanh.

Laser trạng thái rắn

Với khả năng mở rộng các tính năn, máy TruPunch 1000 cung cấp điểm khởi đầu hoàn hảo để tiến vào thế giới đột dập chuyên nghiệp. Máy này có thể gia công tấm dày đến 6,4mm với tốc độ lên đến 600 hành trình/phút. Chiếm diện tích sàn 6.5 x 4.9 metres, máy  TruPunch 1000 độc lập nhỏ gọn hơn khoảng 15% so với các máy đời trước.

tinh-thich-nghi-cua-may-dot-dap-khong-gian-phat-trien-1

“Ở đây,chúng tôi có không gian giới hạn nhưng máy TruPunch 1000 có thể đặt vừa lọt vào vị trí trước đó dùng cho máy Trumatic 200. Thomas Herberger, giám đốc quản lý của công ty Herberger Metallwaren, cho biết. Đây là  công ty tham gia vào chương trình thử nghiệm sản phẩm. Hiện tại chúng tôi gia công các tấm cỡ trung bình mà không cần định vị lại, do đó tốc độ quy trình sản xuất tăng rõ rệt.””

Khi hoạt động kinh doanh phát triển, người gia công kim loại tấm thường mong muốn sử dụng hệ thống tổ hợp để có thể gia công chủng loại sản phẩm đa dạng hơn – và với máy TruPun 1000 sẽ không cần mua thêm máy thứ hai. Nhờ thiết kế mới theo Module, máy TruPunch 1000 có thể được sử dụng với hệ thốn cắt laser, bộ dịch chuyển laser, và hệ thống bảo vệ trùm laser.

Laser trạng thái rắn( bán dẫn ) TruDisk 3KW, có thể được nối kết để chuyển máy đột dập TruPun 1000 thành máy đột laser. Cấu hình này tương hợp chính xác với khoảng sản phẩm mới được bổ sung của công ty Trumpf: máy Trumatic 1000 sợi quang.

Lần đầu tiên

Đây là lần dầu tiên Trumpf giới thiệu tổ hợp máy ở mức ban đầu, sự chuyển dịch giúp người dùng dễ dàng hơn khi chuyển xử lý laser 2D thuần túy sang công nghệ đột dập laser.

Khách hàng, đã có laser trạng thái rắn Trudisk cũng có thể sử dụng loại này để vận hành máy.

TruMatic 1000 fibre thông qua mạng laser Trumpf. Giá cả của máy mới là rất hấp dẫn, và  – với các đặc tính kỹ thuật của máy Trumatic 1000 fibre loại máy cũ tương tự Trumatic 3000 fibre – khách hàng không cần hy sinh bất cứ điều gì khi thực hiện.

Cả hai model mới trong loạt máy 1000 đều có công nghệ truyền động được thiết kế lại hoàn toàn, đây là điều cơ bản đạt được sự thành công với phương pháp module. Hệ thống “Delta drive” , được cấp bằng sáng chế, đánh dấu trào lưu mới trong thế giới công nghệ đột dập công nghiệp. Đội ngũ kỹ thuật tiên tiến của Trumpf sử dụng hệ truyền động mới trong thiết kế và xây dựng các máy móc nhỏ hơn và mở ra các phương pháp mới về xử lý dữ liệu.

Bí mật của Delta Drive là loại bỏ yêu cầu dịch chuyển tấm kim loại và bàn máy theo trục y – yêu cầu tích hợp khi gia công kim loại tấm. Máy làm được điều này bằng cách làm cho đầu đột dập chuyển động nhanh theo hướng đó.

Cách tiếp cận mới này có 2 hệ thống truyền động được truyền lực bằng 2 động cơ servo. Khi các động cơ servo chuyển động theo cùng 1 hướng, chúng cho phép đầu cột dập dịch chuyển tới – lui theo chiều trục y. Và khi vít cầu quay theo các chiều ngược nhau, sẽ kích hoạt chuyển động đột dập.

Có thể tiếp tục tăng tốc trục y theo sắp xếp này, do bộ truyền động đột dập còn được dùng cho chuyển động hành trình, loại bỏ nhu cầu dịch chuyển tấm kim loại hoặc bàn máy. Kết quả là quá trình dập trở nên mạnh hơn và máy hoạt động với năng suất cao hơn. Hơn nữa, chuyển động tương đối thấp giữa bàn máy và tấm kim loại cho phép loại bỏ nguy cơ kẹt máy hoặc va chạm, làm cho quá trình đột dập trở nên an toàn và tin cậy hơn. Cuối cùng, bàn máy tĩnh lại cho phép giảm rõ rệt diện tích choáng chỗ của máy.

Nguồn: Tạp chí Equipment news