Skip to main content

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm kỹ thuật số trong ngành công nghiệp ô tô

Với giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm, các nhà sản xuất có thể được trang bị khả năng hiển thị các công nghệ, vật liệu và quy trình mới nhất, cho phép đưa ra những quyết định thông minh hơn dẫn đến sản phẩm tốt hơn. Theo Mark Taber, phó chủ tịch, tiếp thị, PTC

Mark Taber khuyến khích các nhà sản xuất sử dụng công nghệ IOT.

Châu Á Thái Bình Dương được dự báo là khu vực phát triển nhanh nhất trong nền kinh tế toàn cầu. Các nhóm dân số đang tăng nhanh và sự giàu có ở các nước như Trung Quốc, Inđônêxia và Malaysia đang buộc các nhà sản xuất trong khu vực phải tìm cách để sản xuất nhiều hàng hoá với tốc độ nhanh hơn. Với nhu cầu lớn hơn tăng cạnh tranh ngày càng tăng trên quy mô toàn cầu và nhu cầu tăng lên để giữ giá cho khách hàng giảm, trong khi vẫn duy trì chi phí.

truy-xuat-san-pham-ky-thuat-so-trong-nganh-cong-nghiep-o-to-1

Cuộc cách mạng kinh tế này đủ mạnh để hoàn toàn vượt qua một số công ty hoặc gây ra thiệt hại không thể khắc phục được. Làm thế nào để những người chơi trong ngành có thể cạnh tranh trong khi đảm bảo rằng sản phẩm của họ vẫn an toàn và có chất lượng cao cho khách hàng?

truy-xuat-san-pham-ky-thuat-so-trong-nganh-cong-nghiep-o-to-2

Mark Taber khuyến khích các nhà sản xuất sử dụng công nghệ IOT.

Cạnh tranh còn lại trong Kỷ nguyên IoT

Khả năng cạnh tranh còn lại đã trở nên dễ dàng hơn trong Internet of Things (IoT) cũng được biết đến như kỷ nguyên Công nghiệp 4.0. Các nhà sản xuất có thể lấy dữ liệu mà sản phẩm của họ đang tạo ra trong lĩnh vực này và tận dụng nó để cải thiện sản phẩm trở lại trong nhà máy. Các nhà sản xuất ngày nay không thể không sử dụng công nghệ IoT.

Vấn đề với IoT là không ai dường như muốn nói với bạn làm thế nào để đến đó. Làm thế nào để đảm bảo sản phẩm của bạn thông minh và kết nối?

Bước đầu tiên là làm cho quá trình phát triển sản phẩm của bạn được trật tự và hiểu những gì dữ liệu đã có sẵn cho bạn. Xây dựng một định nghĩa sản phẩm kỹ thuật số có chứa tất cả thông tin sản phẩm có liên quan nhất và cập nhật nhất. Vì nhiều lý do – dù là sáp nhập và mua lại, tổ chức lại, hoặc tổ chức của silo-nhiều nhà sản xuất phải vật lộn với nhiệm vụ định vị dữ liệu thông qua nhiều hệ thống không tương thích nhau.

Với tất cả các thông tin về sản phẩm nằm trong một định nghĩa sản phẩm tích hợp, tập trung, tất cả các bên liên quan có thể tin tưởng rằng họ đang truy cập vào các thông tin mới nhất. Bằng cách kết hợp định nghĩa của dự án với kinh nghiệm trong thế giới thực, bạn có thể có được một mô hình kỹ thuật số đôi sinh đôi mang lại cho bạn một sự hiểu biết kỹ thuật số sâu về sản phẩm.

Một bước nữa cần làm là làm cho dữ liệu sản phẩm có thể truy cập được trong toàn bộ tổ chức. Với khả năng truy cập dễ dàng hơn vào phát triển sản phẩm và dữ liệu doanh nghiệp dựa trên vai trò và trách nhiệm, các bên liên quan trong toàn bộ tổ chức – dù là kỹ thuật, sản xuất hay dịch vụ – có thể nhanh chóng đưa ra các quyết định nhanh hơn. Với khả năng hiển thị và hợp tác được cải thiện, truy cập dữ liệu phổ quát cho phép tăng hiệu quả và cải tiến thời gian đưa ra thị trường.

Truy nguyên sản phẩm số để nâng cao chất lượng

Duy trì một định nghĩa sản phẩm số và mở ra truy cập dữ liệu là những bước đầu tiên tuyệt vời hướng tới một sự chuyển đổi kỹ thuật số vào kỷ nguyên IoT. Nhưng làm thế nào một nhà sản xuất ô tô có thể tránh những sai lầm tương tự về chất lượng kém và đảm bảo sự an toàn của khách hàng?

Với các tiêu chuẩn an toàn về quy định đã có sẵn trong ngành công nghiệp ô tô, các nhà sản xuất cần một cách dễ dàng để theo dõi việc tuân thủ tiêu chuẩn đang được đáp ứng từng bước trong suốt vòng đời sản phẩm. Có khả năng truy xuất sản phẩm số để đảm bảo phân tích tác động thích hợp đã được thực hiện với mỗi thay đổi được thực hiện trên sản phẩm.

Bằng cách duy trì một chuỗi kỹ thuật số, nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề trong lĩnh vực này có thể được xác định nhanh chóng. Ngược lại, các nhà sản xuất có thể xác định trước những tác động có thể có đối với sản phẩm trên đường.

truy-xuat-san-pham-ky-thuat-so-trong-nganh-cong-nghiep-o-to-3

Một phần mềm PLM cho phép các nhà sản xuất hình dung các quy trình sản phẩm khác nhau.

Hệ thống Ô tô của Hitachi: Câu chuyện Truy nguyên sản phẩm

Hitachi Automotive Systems, có trụ sở tại Nhật Bản, sản xuất quản lý động cơ, tàu điện, điều khiển ổ đĩa và hệ thống thông tin xe hơi cho các nhà sản xuất thiết bị ô tô lớn. Công ty đã có những yêu cầu quản lý chất lượng nghiêm ngặt, cho phép nó đáp ứng các yêu cầu chính được nêu ra trong các tiêu chuẩn công nghiệp, như ISO 26262, mặc dù vẫn có một số khoảng trống nhỏ để bổ sung.

Bằng cách bổ sung các yêu cầu mới để lấp đầy khoảng trống này, công ty ô tô nhận ra rằng cách hiện tại mà họ theo dõi yêu cầu chỉ là không cắt giảm nữa.

“Chúng ta có thể … sử dụng Excel (bảng tính) để quản lý truy xuất nguồn gốc. Yoshihiro Miyazaki, giám sát viên về công nghệ nền tảng điện tử và kỹ thuật viên trưởng cho sự phát triển công nghệ của Hitachi cho biết. Tuy nhiên, nếu yêu cầu thay đổi, cần xác định toàn bộ phạm vi bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi đó và xác minh các biện pháp đối phó. “Kết quả là, điều này làm giảm hiệu quả phát triển của chúng tôi và tăng chi phí phát triển. Để thành công trong cạnh tranh ngày càng khốc liệt, chúng tôi cần phải đảm bảo truy xuất các yêu cầu, bao gồm cả chức năng an toàn, và giới thiệu các công cụ làm tăng thêm chất lượng phần mềm và hiệu quả phát triển của chúng tôi “.

Tóm lại, những gì công ty cần là tiến hành quá trình truy xuất nguồn gốc của họ vào thế kỷ 21. Bằng cách đầu tư vào giải pháp quản lý yêu cầu cho phép truy xuất nguồn gốc đầu cuối, các nhóm đã có thể chỉ định, xác định, xác minh và xác nhận các yêu cầu trong vòng đời sản phẩm. Họ cũng có thể giảm nguy cơ và quản lý toàn diện những thay đổi và đơn giản hóa báo cáo điều tiết với việc truy xuất từ ​​đầu đến cuối.

Với khả năng truy tìm nguồn gốc sản phẩm số, kết quả thật đáng kinh ngạc. Bằng cách nâng cấp cách kiểm tra các yêu cầu, công ty thấy rằng thời gian dành cho quá trình này giảm từ 40 giờ (sử dụng bảng tính Excel) xuống còn khoảng tám giờ.

Chào đón kỷ nguyên IoT

Các nhà sản xuất không còn có thể bỏ qua cuộc cách mạng công nghiệp IoT. Tuy nhiên, họ không cần phải upend các quá trình phát triển sản phẩm của họ qua đêm để duy trì tính cạnh tranh. Với các bước nhỏ, dễ quản lý như tích hợp một định nghĩa sản phẩm số, cho phép truy cập dữ liệu phổ cập và cho phép truy xuất nguồn gốc sản phẩm, các nhà sản xuất có thể thực hiện bước đầu tiên trong tương lai thông minh và kết nối.

Nguồn:Tạp chí Equipment news